Mua điện thoại Samsung Galaxy S23, nên sử dụng phiên bản 128GB hay phiên bản 256 GB ?

mua-dien-thoai-samsung-galaxy-s23-nen-su-dung-phien-ban-nao

Ngày nay, việc lựa chọn đúng phiên bản dung lượng của điện thoại khi đi mua sắm là một điều ngày càng cần thiết đối với người sử dụng thời điểm hiện tại. Khi khách hàng chọn dung lượng điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích,…thì sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khi sử dụng máy như lưu trữ tài liệu, chụp ảnh, quay video, lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, chạy hệ điều hành,…Chính vì vậy, hãy cùng Phụ kiện Galaxy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi rằng khi đi mua điện thoại Samsung Galaxy S23 nên lựa chọn phiên bản 128GB hay phiên bản cao hơn?

1. Khách hàng đi mua Samsung Galaxy S23, có nên lựa chọn phiên bản 128GB hay không?

– Khi đi mua sắm điện thoại nói chung và dòng máy Galaxy S23 nói riêng, việc lựa chọn đúng phiên bản bộ nhớ trên điện thoại là một yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng trong quá trình sử dụng máy.

– Trong nhiều năm trở lại đây, các hãng điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Realme,…đã dần chuyển sang công nghệ chip bộ nhớ UFS với tốc độ rất cao. Mới đây nhất là phiên bản UFS 4.0 được giới thiệu, có khả năng tăng gấp đôi cả tốc độ đọc và ghi dữ liệu so với phiên bản 3.1 cũ.

– Samsung chính là một trong những hãng công nghệ đầu tiên sản xuất và nâng cấp công nghệ UFS 4.0 vào chiếc điện thoại của mình, cụ thể là trong dòng máy Galaxy S23 mới nhất được ra mắt vào năm 2023.

– Vào trước thời điểm ra mắt, đã có nhiều nguồn tin cho rằng điện thoại Samsung Galaxy S23 phiên bản 128GB chỉ được trang bị bộ nhớ UFS 3.1.

– Sau khi ra mắt, thông tin đã được chính thức xác nhận trên trang tin Sammobile và GSM Arena. Điện thoại Galaxy S23 phiên bản 128GB chỉ được sử dụng bộ nhớ UFS 3.1 còn các phiên bản đàn anh như Galaxy S23 phiên bản 256GB, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra hoàn toàn được trang bị bộ nhớ UFS 4.0.

2. Tại sao khách hàng nên sử dụng bộ nhớ UFS 4.0 thay vì UFS 3.0 ở thời điểm hiện tại trên dòng S23 Series?

Samsung S23 nên sử dụng 128gb hay 256gb

2.1. Tốc độ đọc và ghi trên điện thoại của bộ nhớ UFS 4.0 tốt hơn so với UFS 3.1

– Theo lý thuyết, bộ nhớ UFS 3.1 có tốc độ đọc và ghi trên điện thoại lần lượt là 2100MBps và 1200MBps. Tốc độ đọc và ghi hiện tại trên bộ nhớ thực tế vẫn rất nhanh, chính là tốc độ bộ nhớ phổ biến vẫn đang được ứng dụng trên các dòng điện thoại Android đình đám được ra mắt ở đầu năm nay.

– Tuy nhiên so với bộ nhớ UFS 4.0, tốc độ đọc và ghi trên điện thoại đã được nâng cấp đáng kể với việc gấp 1.6 cho đến 2 lần so với bộ nhớ UFS 3.1, cụ thể là 4200MBps và 2800MBps. Ở thời điểm hiện tại, duy nhất chỉ có Samsung đang sản xuất và ứng dụng được bộ nhớ UFS 4.0 trên dòng điện thoại S23.

2.2. Ưu điểm tốc độ đọc và ghi của bộ nhớ UFS 4.0 đời mới trên Samsung S23 

– Với bộ nhớ UFS 4.0 đời mới, chip có thể đọc và ghi cùng lúc với tốc độ siêu nhanh.

– Bộ nhớ mang đến khả năng truyền tải dữ liệu và khởi chạy ứng dụng nhanh hơn.

– Samsung nhanh chóng ứng dụng công nghệ mới này trên điện thoại để xứng tầm hơn với mạng 5G tốc độ siêu cao, đảm bảo xử lý nhanh chóng lượng dữ liệu tải về, không gặp tình trạng “bóp cổ chai”.

– Các ứng dụng được khởi chạy nhanh hơn khi sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng, nhất là khi kết hợp với bộ xử lý cao cấp Snapdragon 8 Gen 2 mới trên dòng Galaxy S23 Series.

2.3. Bộ nhớ UFS 4.0 cải thiện thời lượng sử dụng pin đáng kể trên dòng Samsung S23 

Samsung S23 nên sử dụng phiên bản nào

– Theo như khẳng định từ Samsung, bộ nhớ UFS 4.0 mới giảm bớt đến 46% năng lượng khi sử dụng ở tốc độ tối đa so với UFS 3.0.

– Góp phần vào khả năng tiết kiệm pin cho thiết bị, không quá nhiều nhưng cũng rất đáng kể, đặc biệt trên dòng máy có dung lượng pin nhỏ như S23 và S23+.

3. Kết luận

– Chính vì vậy, Phụ kiện Galaxy khuyên khách hàng khi muốn sở hữu điện thoại dòng S23 Series nên lựa chọn máy được trang bị bộ nhớ UFS 4.0, cụ thể là các dòng máy Galaxy S23 phiên bản 256GB, Galaxy S23+, Galaxy S23 Ultra,…

– Với việc các ứng dụng ngày càng nặng hơn, nhu cầu chụp ảnh, quay video chất lượng cao nhiều hơn, các nền tảng hệ điều hành Android ngày càng làm tốn tài nguyên khi sử dụng máy hơn,…thì việc lựa chọn phiên bản 256GB trở lên vẫn là điều đúng đắn, nhất là đối với việc dòng Galaxy S23 không còn được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng so với trước đây.

THAM KHẢO NGAY: KHÁCH HÀNG SAU KHI SỞ HỮU ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY S23 CÓ NHU CẦU SỞ HỮU CÁC LOẠI LINH PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG, CÓ THỂ XEM NGAY >> PHỤ KIỆN SAMSUNG S23 <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu