Điện thoại nhanh hết pin – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

dien-thoai-nhanh-het-pin-nguyen-nhan-khac-phuc

Điện thoại của bạn sử dụng nhanh hết pin, sạc lâu vào…điều này khiến bạn rất khó chịu đúng không. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên đối với các dòng điện thoại. Vậy nguyên nhân do đâu khiến cho điện thoại nhanh hết pin? Cách khắc phục tốt nhất như nào?…Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin

1 Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

Đây là nguyên nhân khá phổ biến hiện nay bởi bạn thường xuyên làm việc, chơi game, nhắn tin, sử dụng mạng xã hội,..quá lâu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

2 Có nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Khi bạn sử dụng điện thoại mà quên chưa tắt hẳn các ứng dụng sẽ khiến tiêu tốn dung lượng pin, làm giảm thời gian sử dụng.

Để kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất, hãy đi tới Cài đặt> Pin> Sử dụng pin để kiểm tra và tắt hẳn các ứng dụng khi không cần thiết nhé!

 

 

3 Gọi điện thoại, xem video trong thời gian dài

4 Bật 3G/ 4G, Wifi liên tục

Đây là các tính năng đòi hỏi điện thoại hoạt động liên tục vì chúng cần rất nhiều năng lượng. Việc bật các tính năng này khi không sử dụng sẽ gây ra tình trạng hao hụt pin.

5 Sạc pin sai quy định

Sạc pin sai cách sẽ khiến viên pin bị chai đi rất nhiều và sẽ giảm tuổi thọ khiến máy điện thoại bị nóng và nhanh hết Pin. Bạn nên tuân thủ cách sạc sau:

– Tuân thủ 3 lần sạc đầu tiên từ 8 – 9 tiếng khi vừa thay máy

– Sạc theo chuẩn 25- 95%. Không nên sạc qua đêm

– Không vừa sạc vừa sử dụng

 

 

6 Độ sáng màn hình quá cao

 

 

7 Sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng

8 Hệ điều hành xung đột với phần cứng

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc pin bị chai, một số chương trình trong hệ thống đôi khi còn xung đột với nhau hoặc xung đột với một phần cứng nào đó. Lúc này điện thoại của bạn sẽ nóng khủng khiếp và chắc chắn pin sẽ nhanh chai hơn rồi.

 

 

ĐỪNG QUÊN: sử dụng bộ sạc nhanh 25W chính hãng Samsung – bộ sạc được nhiều người tin dùng đảm bảo an toàn.

 

Cách khắc phục tình trạng dùng pin nhanh hết

– Tắt các ứng dụng chạy nền, không cần thiết

– Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

– Tắt Wifi, 3G/4G khi không dùng đến

– Hãy sử dụng pin hợp lý chứ không nên sử dụng với cường độ quá nhiều, không nên để điện thoại tắt nguồn quá nhiều lần mà khi có thông báo pin yếu thì hãy sạc pin ngay lập tức.

Độ sáng màn hình điện thoại bạn có thể để ở chế độ tự động để thiết bị có thể tự động điều chỉnh phù hợp với độ sáng môi trường giúp bạn nhìn dễ nhất, 

– Sử dụng bộ cáp sạc chính hãng

 

 

Trên đây chính là các cách khắc phục tình trạng điện thoại nhanh hết pin chắc chắn sẽ giúp ích cho mọi người. Hãy làm theo để cho tuổi thọ của pin được dùng lâu, đảm bảo an toàn nhé!

>>> XEM NGAY: sạc không dây Samsung chính hãng có chế độ sạc tự ngắt khi sạc đầy với hệ thống tản nhiệt cực tốt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu