Cảm nhận ban đầu khi cầm và sử dụng Samsung J7 Duo trên tay

Galaxy-J7-Duo-02

 

Đầu tiên, tác giả đã thử nghiệm Galaxy J7 Duo bằng việc thử vài trò chơi cao cấp, để xem khác biệt của chip Exynos 7884. Nhờ đi kèm màn hình độ phân giải HD, mà tựa game Modern Combat 5 hoạt động mượt mà, không gặp trục trặc gì.

Tiếp theo là tựa game Batman: The Enemy Within, nó là một trò chơi phiêu lưu cao cấp khác. Trong thử nghiệm, nó không quá trơn tru như bạn mong đợi nhưng nó cũng hoạt động tốt hơn nhiều so với những mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung của Samsung trước đây.

Rõ ràng chip Exynos 7884 mặc dù có xung nhịp thấp hơn, 1.6 GHz so với 2.2 GHz (đối với lõi Cortex-A73) trên Galaxy A8 nhưng nó tỏ ra ấn tượng. Giao diện người dùng hoạt động mượt mà, nhanh chóng.

Trên Galaxy J7 Duo, không thấy nhiều tính năng cao cấp trên giao diện Experience 9.0 UX mà Samsung trang bị cho Galaxy S9, thế nhưng các tính năng cơ bản của Android Oreo như các thông báo, các tùy chỉnh phím tắt mới vẫn có mặt. Được biết, Galaxy J7 Duo cũng đi kèm với bản vá lỗi bảo mật Android tháng 1/2018 tại Ấn Độ.

Chúng ta hãy nói tới thiết kế và pin. Như bạn có thể biết từ trước, Galaxy J7 Duo có thiết kế rất giống với những smartphone Samsung không trang bị màn hình vô cực. Trên biến thể màu đen, nó có vẻ cuốn hút, máy ảnh kép phía sau tăng phần hấp dẫn người dùng.

Mặt lưng làm bằng nhựa vừa có thể tháo lắp, nhưng khi cầm trên tay, nó cảm giác chắc chắn. Mặc dù vậy, người thử nghiệm cho rằng việc tháo nắp lưng là khá khó khăn. Tuy nhiên có thể là do máy đang còn mới hoặc chỉ gặp vấn đề đối với sản phẩm mà tác giả đang sử dụng. Riêng pin, nó tháo lắp khá dễ dàng để có thể tháo hoặc gắn thẻ SIM.

Về màn hình AMOLED, nó rộng 5.5 inch độ phân giải HD, hiển thị màu sắc tốt, độ phân giải vừa đủ. Tuy nhiên, khi sử dụng trong các trò chơi hoặc camera, bạn sẽ thấy nó có phần chưa sắc nét, mặc dù vậy, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy bình thường. Ngoài ra, Samsung dường như đã tiết kiệm bộ cảm biến ánh sáng, khiến nó khá bất tiện trong một số thao tác.

Tác giả cũng đã thử tính năng Live Focus xóa phông trên máy ảnh. Máy ảnh thứ 2 trong bộ camera kép mặt sau là cảm biến 5 MP, vì vậy bạn phải di chuyển đến gần đối tượng để chụp được những bức ảnh xóa phông. Điều này trái ngược với những camera kép trên flagship Samsung, ống kính thứ 2 sẽ là ống kính tele, do đó nó có thể phóng to đối tượng mà không cần phải đến gần.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần phải di chuyển gần đến đối tượng, mặc dù thế, nếu muốn chụp được bức ảnh tốt hơn thì bạn nên làm như vậy. Bạn có thể xem 2 bức ảnh thử nghiệm dưới đây.

Hiện Galaxy J7 Duo chỉ mới được bán ra tại Ấn Độ với mức giá 16,990 INR (tương đương 5.9 triệu đồng), chưa rõ khi nào máy sẽ về Việt Nam, cùng chờ xem nhé.

>> Để bảo vệ máy Samsung bạn đang dùng, chần chừ gì nữa hãy SẮM những mẫu phụ kiện chính hãng để bảo vệ nó tại đây.

Bình luận

Bình luận sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu